TỔNG HỢP CÁC LOẠI RAU DỄ TRỒNG – ĂN SUỐT MÙA HÈ KHÔNG SỢ HẾT

TỔNG HỢP CÁC LOẠI RAU DỄ TRỒNG – ĂN SUỐT MÙA HÈ KHÔNG SỢ HẾT !

Thời điểm mùa hè thường là khoảng thời gian phát triển nhanh chóng của các loài rau củ quả. Đặc điểm của giống rau trồng mùa hè có vị thanh mát, giải nhiệt hiệu quả. Tuy nhiên khi trồng và chăm sóc bạn cần lưu ý phòng chống sâu bệnh. Bởi đây cũng là thời tiết lý tưởng để các loài sâu bệnh phát triển.

Nếu bạn đang băn khoăn không biết mùa hề nên trồng loại rau gì? Cùng BIG FARM xem ngay top 5 loại rau dễ trồng nhất và nhanh cho kết quả nhất trong mùa hè này nhé!

  1. Rau muống

Đây vốn là loại rau rất quen thuộc và được trồng phổ biến tại nhà. Rau muống thường được trồng cả ở trên cạn và ở dưới nước. Rau trồng cũng không yêu cầu nhiều về chăm sóc, dễ trồng. Bạn chỉ cần chú ý trồng trên đất có độ giữ nước cao do rau muống ưa nước.

Trước khi gieo hạt, nên ngâm vào nước ấm giúp nảy mầm đồng đều, hiệu quả. Sau đó gieo vào thùng xốp có chứa nhiều dinh dưỡng và sơ dừa. Để giúp rau muống mau lớn, bạn nên tưới nhiều nước bằng máy phun có dạng sương nhỏ, tránh là dập cây rau muống.

  1. Rau mồng tơi

Vào mùa hè, mọi người thường có xu hướng chọn trồng những loại rau có vị ngọt, thanh mát. Mồng tơi là 1 trong số đó. Khi trồng mồng tơi cần đặt ở nơi có nhiều ánh nắng giúp thân rau không bị héo, lá nhỏ. Vào mùa hè thời tiết khô nhanh, cần tưới 2 lần/ ngày giúp đất trồng có đủ độ ẩm.

Trồng rau trong thùng xốp theo hàng để đảm bảo rau được cung cấp đầy đủ dinh dưỡng. Rau mồng tơi thu hoạch được nhiều lần trong mùa vụ. Rau mồng tơi thường có côn trùng và sâu ăn lá đến phá rau. Vì vậy cần chú ý kiểm tra thường xuyên để phòng trừ sâu bệnh hiệu quả.

  1. Rau dền

Được biết đến là loại rau có vị thanh mát, giải nhiệt chữa nhiều chứng bệnh thường gặp. Vì vậy trong danh sách này không thể thiếu rau dền khoang, dền dỏ lá liễu, dền lá xanh,…. Rau dền mọc rất nhanh do có bộ rễ khỏe, ăn sâu xuống đất nên ít bị sâu bệnh. Vì vậy bạn không cần phải phun thuốc trừ sâu mà vẫn đảm bảo rau xanh, an toàn.

Chú ý thường xuyên tưới nước để cấp độ ẩm cần thiết cho cây, rau dền cũng chịu được nước tốt. Chỉ sau 35-40 ngày là bạn đã có thể thu hoạch lứa rau đầu tiên. Khi cắt bạn nên để lại phần gốc từ 7 -10 cm, rau sẽ tiếp tục phát triển để có rau ăn nhiều vụ.

  1. Rau đay

Với vị ngọt thanh mát, giải nhiệt tốt trong ngày hè, rau đay được rất nhiều người ưa chuộng trồng tại nhà. Rau đay sinh trưởng khá dễ, thích ứng được cái nóng của mùa hè và dễ trồng. Hiện nay có 2 loại rau đay trắng và đỏ. Tác dụng đều như nhau, tuy vậy rau đỏ ăn sẽ có vị ngọt, giòn. Còn rau đay trắng lại phát triển nhanh, thời gian thu hoạch sớm hơn.

Khi gieo hạt cần cách nhau theo hàng khoảng 20 cm để giúp rau phát triển đầy đủ. Sau khoảng 50-60 ngày là đã có thể thu hoạch được lứa đầu tiên. Để đảm bảo rau đay phát triển tốt, bạn cần cải tạo đất trông tốt nếu đã qua sử dụng.

  1. Các loại cây họ đậu

Chỉ mất tầm khoảng 2 tháng, những loại đậu đũa, đậu cô ve, đậu hà lan, đậu xanh, đậu đen, đậu nành,... từ lúc ươm hạt đã có thể cho thu hoạch.

Đậu là cây dễ trồng, có thời gian sinh trưởng ngắn. Trồng đậu có ưu điểm tiết kiệm nguồn nước tưới nên phù hợp với những người bận rộn ít có thời gian chăm sóc vườn.

Chỉ cần chuẩn bị một diện tích đất nhỏ hoặc tận dụng ban công, tầng thượng là bạn đã có một giàn đậu hứa hẹn cho “vụ mùa” bội thu. Trồng đậu bằng cây con nên lưu ý trồng cách cây 30cm, cách hàng 50cm. Nên dùng bình để tưới nhỏ giọt hoặc tưới phun mưa áp lực thấp cho cây. Khi cây được 5-6 lá cần cắm giàn cho đậu leo. Sau 60- 70 ngày kể từ ngày gieo hạt có thể thu hoạch.